Việc ăn uống tươi sống hiện nay hầu như đã thu hút được rất nhiều tín đồ khác nhau. Tuy nhiên, không phải đối với thực phẩm nào việc ăn uống tươi sống cũng tốt đâu nhé, không chỉ không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng mà đôi khi chúng còn mang lại tác hại không nhỏ đối với sức khở của bạn. Chính vì vậy để đảm bảo thì bạn nên chế biến chúng hoặc nấu chín trước khi sử dụng.

Sau đây là một số loại thực phẩm bạn không nên ăn sống.

  1. Sữa

Sữa tươi là một loại đồ uống tốt cho cơ thể. Chúng bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng bạn đừng nhầm việc sữa tươi ở đây là sữa lấy trực tiếp từ cơ thể bò, dê, cừu và sử dụng ngay luôn đâu nhé. Đối với sữa tươi chưa qua chế biến sẽ không được tiệt trùng va fhcusng mang vi khuẩn gây ảnh hưởngnghiêm trọng cho cơ thể như vi khuẩn salmonella, listeria và E.coli.

2. Trứng sống

Quan điểm trứng sống giàu chất dinh dưỡng hơn trứng chín là một quan niềm sai lầm . Việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng chín cao hơn so với trứng sống. Hơn nữa, việc sử dụng trúng sống có thể sẽ khiến cơ thể bị nhiễm salmonella và vỏ trứng bị ô nhiễm.

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu chất dinh dưỡng được nhiều người khuyên dùng đặc biệt là đối với phụ nữ có thai thì đây là một loại hạt được khuyên dùng. Chúng chứa một lượng lớn chất béo, chất xơ và protein lành mạnh. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng bổ ích nhưng không được lạm dụng chúng vì trong hạt hạnh nhân có chưa xyannua tự nhiên ăn nhiều sẽ khiến đau đầu, buồn nôn và đau bụng.

4. Cá ngừ

Cá ngừ là nguyên liệu được nhiều người ưa thích để chế biến thành món ăn sushi, cho nên việc lựa chọn những con cá tươi sống là điều mà hầu hết các đầu bếp sẽ chọn. Tuy nhiên, ít ai biết trong cá ngừ có hàm lượng thủy ngân khá cao, việc bổ sung nhiều cá ngừ sẽ gây độc hại đến hệ tim mạch và hệ thần kinh trung ương. Chế biến làm chín cá sẽ giúp giảm hàm lượng thủy ngân một cách đáng kể thấp hơn 40-60% cá sống.

5. Đậu đỏ

Phytohemagglutinin là độc tố có trong đậu đỏ, Phytohemagglutinin có thể khiến bạn bị tiêu chảy, viêm ruột thừa cấp tính và buồn nôn. Để đảm bảo bạn phải ngâm đậu đỏ trong nước trong vòng 5 giờ trước khi nấu để đảm bảo độ an toàn.

6. Ô liu

Ô liu xanh có vị rất đắng nên việc tránh ăn phải chúng là điều mà có thể dễ dàng thực hiện, vì sẽ không ai ưa nổi cái vị này của nó. Trong các loại thực phẩm ở bài viết này thì đây quả là một loại khác biệt nhất.

Trên đây là mọt số loại thực phẩm sẽ gây hại cho cơ thể khi bạn sử dụng sống và không qua chế biến. Việc ăn sống hay tươi chưa qua chế biến sẽ gây hại cho cơ thể bạn ít hay nhiều những tác hại xấu. Hãy đảm bảo chúng được chế biến cẩn thận và không còn độc hại gì cho cơ thể, hãy bả vệ cơ thể của chính bạn từ những thói quen ăn uống đơn giản hàng ngày.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *