Có nhiều bệnh mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nó chỉ xảy ra đối với những người cao tuôi. Nhưng thực tế hiện nay có khá nhiều gặp các căn bệnh tưởng chừng chỉ cho người già này ở tuổi trẻ. Và những thói quen xấu là tác nhân gây nên tình trạng này. Hãy từ bỏ các thói quen xấu để óc một cơ thể khỏe mạnh. Sau đây là 5 thói quen xấu có khả năng dân đến tính trạng nhồi máu cơ tim.

  1. Hút thuốc lá quá nhiều

Tất nhiên là việc hút thuốc lá không tốt cho sức khỏe và ai cũng biết điều đó, nhưng viêc biết và có thực hiện nó hay không là một điều khó nói. Trong thuốc lá có một lượng lớn nicotine là một chất độc hại làm cho huyết áp tăng cao từ đó dẫn đến tăng nhịp tim, và gây ra các bệnh về tim mạch.

Không chỉ những người hút thuốc lá mà những người chỉ vì hít phải khói thuốc dẫn đến carbon monoxide trong khói thuốc xâm nhập vào máu dẫn đến tình trạng oxy lưu thông trong máu giảm dẫn đến thiếu máu cục bộ. Hơn nữa, nicotine và carbon monoxide có thể làm mạch vành bị co thắt khiến bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp tính.

2. Ăn quá nhiều

Thói quen ăn uống vô tội vạ không còn lạ gì hiện nay. Việc không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp và bổ sung thực phẩm không khoa học sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn bị suy giảm chức năng. Hơn nữa, việc ăn quá nhiều cũng sẽ khiến tim của bạn bị kích thích và co thắt nhanh hownn do vị trí của thực quản, tim và dạ dày ở gần nhau. Vì vậy, thói quen ăn uống góp phầ quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của bạn. Hãy tạo cho mình một thói quen ăn uống lạnh mạnh để có sức khỏe đảm bảo nhất.

3. Làm việc quá sức

Với cuộc sống hiện tại, không ít người vì tấp nập bộn bề với cuộc sống mà thường xuyên thức khuya, ít nghỉ ngơi lâu dài dẫn đến bệnh tật. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, người làm việc quá 55 giờ/tuần sẽ có thể dẫn đến nguy cơ bị rung nhĩ, loạn nhịp tim dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên làm 40 giờ/tuần để đảm bảo sức khỏe tâm nhĩ hoạt động bình thường. Việc tâm nhĩ rung với cường độ mạnh cũng góp phần gây nên đột qụy và một số vấn đề về sức khỏe khác.

4. Áp lực quá lớn

Khi chúng ta chịu áp lực lớn, não sẽ phải vận động, cơ thể mệt mỏi tâm trnagj thì luôn bất an và chán nản. Việc này sẽ khiến hệ thần kinh giao cảm và một số hormon sẽ tiết ra trong quá trình này. Các chất adrenalin và cortisol là chất thường được tiết ra trong quá trình này chất này sẽ khiến cho tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng và dòng máu chảy mạnh hoen. Các chất dữ trữ trong gan và cơ thể sẽ theo hoạt động này chuyển hóa thành axit béo để hỗ trợ cho hoạt động này.

Các hoạt động này sẽ dẫn đến tim bị thiếu máu cục bộ, hệ thần kinh giao cảm tác động lên thành mạch khiến các tế bào nội mạc bị ảnh hưởng. Việc này làm cho các cholesterol cấu tăng lên và bám lên thành mạch dẫn đến xơ vữa động mạch nguyên nhân chính của đau tim, đột quỵ…

5. Ít vận động

Khả năng bị nhồi máu cơ tim cao gấp 2 lần ở những gười ít vận động so với những người thường xuyên vận động. Hãy tập luyện thể dục và aerobic thường xuyên để tăng khả năng miễn dịch và sức khỏe cho cơ thể.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *